Trường THCS Thịnh Quang

Truong THCS Thinh Quang

Diễn văn khai giảng năm học mới 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ ba - 18/09/2012 09:53 - Người đăng bài viết: Chu Văn Quyền
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2012 - 2013

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2012 - 2013

Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 67 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THCS Thịnh Quang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013.
Kính thưa:     - Các quí vị đại biểu, các vị khách quí cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến.
Hôm nay, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 67 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9, hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, trường THCS Thịnh Quang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2012-2013.
Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quí vị đại biểu, các vị khách quí, các phụ huynh học sinh đã có mặt trong buổi lễ hôm nay.  Sự có mặt của các đồng chí là niềm cổ vũ, động viên to lớn đối với thầy và trò trường chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.
Tôi xin chúc mừng toàn thể CBGVNV của nhà trường, những thành viên đầy tâm huyết và sáng tạo đã chung tay xây dựng nhà trường, chúc mừng 500 học sinh của trường THCS Thịnh Quang đã có mặt trong buổi lễ này. Và đặc biệt xin chào mừng 128 em HS vừa hoàn thành chương trình tiểu học chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Thịnh Quang. Chúc các em nhanh chóng hoà nhập, tích cực học tập và rèn luyện đạt nhiều thành tích xuất sắc trong ngôi trường THCS Thịnh Quang này.
Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô và các em học sinh!
Năm học 2011-2012, nhờ sự nỗ lực của các em HS, sự tân tụy đầy trách nhiệm của các thầy cô, sự quan tâm của các hội CMHS cùng cấp ủy, chính quyền, các phòng ban, trường chúng ta vẫn tiếp duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của mình đồng thời có những bước chuyển biến trong công tác bồi dưỡng GV Giỏi và HS Giỏi.
-     Tỉ lệ HS Khá + Giỏi: 75,3%
-     HS có hạnh kiểm Tốt + Khá là 88,3%
-     HS lên lớp 99%
-     Tỉ lệ HS lớp 9 đỗ tốt nghiệp là 100%
-     Trường giữ vững danh hiệu TTXS và TDTT cấp Thành phố, Liên Đội TNTP HCM đạt xuất sắc.
1.        Phong trào thi GV giỏi của trường được đông đảo các thầy cô hưởng ứng sôi nổi, 8 thầy cô được công nhận GV dạy giỏi cấp Quận, 1 cô giáo thi bài giảng điện tử đạt giải Nhất cụm, nhì Quận và dự thi Thành phố; 1 cô giáo đạt giải Nhì hội thi tuyên truyền và phổ biến Pháp luật. Phong trào viết SKKN được các thầy cô hưởng ứng tích cực, trường có 15 SKKN cấp Quận, 7 SKKN cấp Thành phố.
2.        Phong trào HS Giỏi có bước tiến bộ so với trước. Trường có 2 HS đạt giải HS giỏi Thành phố đó là em Dương Hoàng Giang đạt giải ba Thành phố môn Toán và Trần Nam Anh giải ba Thành phố môn vẽ kĩ thuật. Có 12 HS đạt giải HS Giỏi cấp Quận trong đó có: 3 giải Nhì, 6 giải ba, 3 giải KK.
Trong năm qua trường chúng ta đã tổ chức nhiều buổi ngoại khóa giáo dục truyền thống, đạo đức cho HS, giáo dục phòng chống tệ nạn ma túy, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục ATGT, giáo dục văn hóa hòa bình, giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch của HS thủ đô...tổ chức cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Việt Nam, tổ chức tham quan dã ngoại...Đặc biệt hoạt động nhân đạo từ thiện được đông đảo các thầy cô và các em học sinh hưởng ứng tham gia. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo do thầy trò nhà trường tham gia lên đến 51.493.000đ. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục đạo đức rất thiết thực và cụ thể.
Với những thành tích trên trường THCS TQ tiếp tục giữ vững danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến, "Trường học thân thiện, học sinh tích cực" và giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia.
Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!
Ngay từ những ngày đầu, chuẩn bị cho năm học 2012-2013, nhà trường đã có nhiều đổi mới. Được sự quan tâm của UBND quận Đống Đa, trường chúng ta đã được dần sửa chữa, nâng cấp, mua sắm, bổ sung bàn ghế mới cho HS, GV. Và hôm nay chúng ta có ngôi trường đẹp, khang trang phục vụ cho việc dạy và học của thầy trò nhà trường.
Kính thưa các quí vị đại biểu, các đ/c giáo viên, nhân viên, các em học sinh thân mến!
Năm học 2012 - 2013 với mục tiêu xây dựng trường THCS Thịnh Quang trở thành một ngôi trường thân thiện, có chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, trở thành một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, trong năm học mới này bên cạnh việc triển khai sâu rộng cuộc vận động "Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Tôi đề nghị các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu có nhiều giáo viên dạy Giỏi, nhiều HS đạt giải cấp Quận, Thành phố, tỉ lệ tốt nghiệp lớp 9 và thi vào THPT cao hơn. Tăng cường công tác quản lí học sinh, tiếp tục thực hiện tốt ĐMDH và kiểm tra đánh giá nâng cao hiệu quả dạy học theo chuẩn KTKN phù hợp từng đối tượng HS. Tiếp tục đẩy mạnh giáo dục toàn diện , tích cực ứng dụng CNTT trong quản lí và hoạt động dạy học phát huy hơn nữa vai trò và hoạt động của các đoàn thể trong nhà trường để tạo sự đồng bộ về mọi mặt hoạt động xây dựng nhà trường thực sự vững mạnh toàn diện, đáp ứng mong mỏi của các cấp ủy, Đảng, chính quyền và các bậc CMHS.
Trường THCS Thịnh Quang có được những thành tích trên, có được ngôi trường khang trang hiện đại đạt chuẩn quốc gia đó là nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo UBND quận Đống Đa, phòng GD&ĐT quận Đống Đa, Đảng ủy UBND phường Thịnh Quang và Ngã Tư Sở cùng hội CMHS nhà trường. Thay mặt cho tập thể các thầy cô giáo và các em HS toàn trường xin được gửi tới các đ/c lãnh đạo, quí vị đại biểu có mặt trong lễ khai giảng hôm nay lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành. Chúng tôi tin tưởng rằng tới đây sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quí báu của các đ/c. Chúc các đ/c có nhiều sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc.
Đầu năm học mới, chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể CBCNV nhà trường lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các em HS vui khỏe, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện.
Thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố:
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2012 - 2013
Xin trân trọng cảm ơn!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Bạn Thấy Website thế nào?

Rất đẹp và phù hợp với cổng thông tin nhà trường.

Còn thiếu sót nên chỉnh sửa lại.

  • Đang truy cập: 2
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 211
  • Tháng hiện tại: 1236
  • Tổng lượt truy cập: 231253