Trường THCS Thịnh Quang tổ chức Ngày hội “ Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), Hòa cùng với không khí háo hức của thanh niên tuổi trẻ cả nước, Sáng ngày 25/03/2019, trường THCS Thịnh Quang đã tổ chức Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “ Em yêu Tổ quốc Việt Nam”.

Tham gia Ngày hội, các em học sinh được ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, đồng thời các em cũng được tham gia vào nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với các hình thức tổ chức phong phú, đa dạng, tạo thành sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo. Nội dung ngày hội bao gồm hai phần: Phần lễ, tổ chức Lễ diễu hành theo Nghi thức Đội gắn với sinh hoạt truyền thống; Phần hội, Các em đã thực sự được thể hiện tài năng, sự thông minh và khéo léo của bản thân thông qua từng hoạt động: Nghi thức đội, Thể dục, hát múa sân trường, nhảy dân vũ, trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức lịch sử của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thông qua phần tìm hiểu nghe nhạc đoán tên các bài hát về Đoàn, về Đội, múa hát...trên nền nhạc các bài hát có chủ đề về quê hương đất nước về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh và thiếu nhi Việt Nam.
          Ngày hội cũng để lại cho các em rất nhiều cảm xúc, ấn tượng, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các em; sự nhiệt tình, hứng khởi, sự đoàn kết, hào hứng của các em đã khiến Ngày hội thực sự trọn vẹn, ý nghĩa và bổ ích, tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Một số hình ảnh trong Ngày hội.
d1
d2

d3

d4