Thông báo về việc tiêm Vaccine cho học sinh lớp 6 năm học 2022 - 2023

Thứ bảy - 13/08/2022 01:33
Những điều cần biết dành cho Cha mẹ/ Người giám hộ của trẻ (12 tuổi)
khi tiêm vắc xin phòng COVID-19
🍀 Lợi ích của việc tiêm phòng vắc xin Covid – 19 Để nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực bao gồm: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, … thì việc sử dụng vắc xin phòng ngừa chủ động càng ngày càng trở nên cấp bách tại từng quốc gia và toàn cầu.
✍Tiêm vắc xin COVID-19 là biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ: Vắc xin COVID-19 giúp hệ miễn dịch nhận biết và sẵn sàng chống lại virus corona nếu chúng xâm nhập vào cơ thể. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, tiêm vắc xin là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khoẻ. Dựa trên những gì đã biết về vắc-xin đối với các bệnh khác và dữ liệu ban đầu từ các thử nghiệm lâm sàng, các chuyên gia tin rằng tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cũng giúp ngăn ngừa khả năng bị bệnh nặng ngay cả khi đang nhiễm COVID-19.
✍Tiêm vắc xin COVID-19 giúp bảo vệ những người xung quanh: Người được tiêm vắc xin đầy đủ ít có khả năng bị lây nhiễm bệnh mà không có triệu chứng (hay còn gọi là lây nhiễm không triệu chứng) cũng như ít có khả năng lây lan vi rút COVID-19 cho những người khác. Tiêm phòng cũng giúp bảo vệ những người xung quanh, đặc biệt là người lớn tuổi và người có các bệnh mạn tính những người có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng do COVID-19.
Tình hình tiêm phòng Vaccine của học sinh trường THCS Thịnh Quang
Dưới sự chỉ đạo của PGD Quận Đống Đa, Y tế Quận Đống Đa, Y tế phường Thịnh Quang. Trường THCS Thịnh Quang đã triển khai tiêm phòng cho các con học sinh nhà trường năm học 2021 - 2022 với mũi 2 đạt 100% và triển khai tiêm an toàn, hiệu quả cao mũi 3 cho học sinh nhà trường. Trường tiếp tục triển khai tiêm cho học sinh Khối 6 năm học 2022- 2023 dưới sự chỉ đạo của PGD Quận Đống Đa.
 💉 Tiêm Vắc xin - Vững niềm tin!!!
2

3

6

7