Tổ Anh - Thể - Mỹ: English - The path to the future

Thứ ba - 03/07/2018 09:10
Cùng với 45 năm lịch sử của trường THCS Thịnh Quang, tổ Anh Thể Mỹ cũng phát triển và đóng góp rất nhiều công sức cho thành quả trồng người của trường.
Có thể nói một cách tự hào rằng tổ Anh Thể Mỹ cũng là một trong những tổ mũi nhọn của trường, song song với tổ Toán Lý ,tổ Văn Sử  tổ Anh Thể Mỹ luôn luôn hướng tới mục tiêu giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh, với kì vọng trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh của mình bắt kịp nhịp Thời đại, vững bước trên con đường hội nhập vàphát triển.
        Ngay từ khi được thành lập . Qua nhiều thời kì phát triển giáo dục, người đóng góp sức lực thầm lặng nhất, nhiệttình nhất phải xin kể đến tổ trưởng bộ môn  thầy giáo Trần Minh Hiệu . Với thâm niên làm tổ trưởng bộ môn rất dài từ năm 1979 đến 2012. Ở thầy, nổi bật là đức tính cẩn thận chỉnh chu trong công việc, hoà nhã với đồng nghiệp, hay đỡ đần các thầy cô còn có khó khăn trong công tác, lòng yêu trẻ chan hoà với nhiều lứa học sinh thầy từng dìu dắt. Những bài hát tiếng nước ngoài thường cất lên hào hứng ở các lớp của thầy, thầy đã gieo vào lòng bao thế hệ học trò những kiếnthức và tình cảm yêu mến môn học Ngoại ngữ một cách đặc biệt. Trong giai đoạn đó các thầy cô giáo của tổ luôn lànhững giáo viên vững vàng kiến thức, tay nghề sư phạm nhiều kinh nghiệm như cô giáo Đỗ thanh Tâm, cô Lê kim Nhung, cô Trần Nhung....

atm1

Thế hệ các thầy cô giáo trẻ kế thừa và bước tiếp truyền thống của tổ đều phấn đấu học tập và trưởng thành trong giảng dạy nay đã đạt được nhiều thành tích cao như cô Nguyễn Thanh Hương đã đạt giải nhì trong đợt thi Giáo viên giỏi toàn Thành phố môn tiếng Anh năm học 2016-2016 . Như cô Phạm hồng Dương , cô Nguyễn thị Thu, cô Nguyễn Việt Anh đều đạt giáo viên giỏi cấp Quận trong nhiều năm liền,
tiêu biểu hơn là cô giáo Trương huyền Trang đã đạt giải nhất trong cuộc thi Giáo viên giỏi Thành phố năm học 2014- 2015 với bộ môn thể dục. Tổ đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và cũng dành được nhiều danh hiệu cao quý khác nữa như tổ Lao động giỏi Cấp Quận, tổ Tiên tiến xuất sắc trong nhiều năm liền. Thầy giáo có bề dày thành tích nổi tiếng phải nói tới là thầy giáo Nguyễn Đắc Khiết dạy bộ môn Thể dục, thày đã hướng dẫn và bồi dưỡng nhiều lứa học sinh trong trường mang về rất nhiều những huy chương vàng, huy chương bạc trong nhiều bộ môn thi đấu như Huy chương vàng thành phố môn Cờ vua, Huy chương vàng môn Bơi lội , Huy chương vàng Taekwondo toàn miền Bắc, Huy chương vàng môn Karate, Đua xe đạp.... Ngoài ra thành tích của tổ còn phải kể đến mảng giáo dục Năng khiếu ở hai bộ môn Nhạc và Hoạ, với lợi thế là tổ chuyên biệt hoạt động các phong trào của trường nên bộ môn Âm nhạc cũng đã đem nhiều thành tích đáng kể , từ các giải thưởng Hội diễn văn nghệ như giải Nhất đơn ca nữ của cô giáo Trần Kim Nhung đến các giải nhất , nhì Văn nghệ của học sinh qua nhiều năm học. Sự nhiệt tình, lăn lộn trong công tác gây dựng phong trào Văn nghệ của cô Vũ Thu Thuỷ cũng đã  được đền đáp xứng đáng. Giải nhì môn Mỹ thuật toàn quốc đã được bà phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa trao tặng cũng là niềm tự hào cho trường.
        Các thầy cô giáo luôn trau dồi , trang bị kiến thức áp dụng công nghệ thông tin hiện đại vào giảng dạy để tiết học có kết quả cao hơn. Cùng với sự tận tâm yêu nghề các thầy cô trong tổ Anh Thể Mỹ xác định nhiệm vụ chính của mình là giáo dục học sinh, là mở đường vươn tới tương lai cho các em. Tất cả đã góp phần làm nên thành công trong sự nghiệp Trồng Người của Trường Thịnh Quang thân yêu.