Chương trình ngoại khóa phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

Thứ hai - 01/10/2018 19:19
Sáng ngày 1/10, trường THCS Thịnh Quang đã tổ chức buổi ngoại khóa phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".
          Năm 2018, "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" lấy chủ đề: "Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân". Đó cũng chính là lí do để thư viện trường THCS Thịnh Quang cùng với chi đội 6A1 và 9Z1 tổ chức buổi ngoại khóa giới thiệu về sách. Bởi có lẽ, từ lâu, sách đã trở thành người bạn thân thiết, gắn bó với mỗi bạn học sinh và đọc sách trở thành cách tự học đơn giản mà đầy ý nghĩa, đưa các em bước vào một thế giới kì diệu, được khám phá những chân trời rộng mở, những tri thức mới lạ mà sách đem lại.
           "Dế Mèn phiêu lưu kí" chính là cuốn sách được lựa chọn để giới thiệu trong buổi ngoại khóa. Cuốn sách ấy đã quen thuộc, đã gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ nhưng bằng những lời giới thiệu, những hình ảnh hấp dẫn, những vở kịch, những hoạt cảnh vui nhộn, các bạn học sinh trường THCS Thịnh Quang đã mang đến một cách tiếp cận đầy mới lạ để bước vào trang văn của Tô Hoài. Những nhân vật ngộ nghĩnh như Dế Mèn, Dế Trũi, Dế Choắt, Kiến Chúa, ... đã xuất hiện một cách đầy đáng yêu trên sân khấu.
          Bên cạnh những tiếng cười vui nhộn, buổi ngoại khóa còn truyền đi một cách nhẹ nhàng, dung dị mà đầy sâu sắc những bài học làm người, những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống. Đó là bài học về tình bạn, tình cảm gia đình, bài học về sự nghĩa hiệp cứu người trong hoạn nạn, về sự khiêm tốn, lòng dũng cảm, ... Câu chuyện mang ý nghĩa về sự trưởng thành trong những thất bại và sai lầm để chinh phục và theo đuổi ước mơ. Đúng như nhà văn Tô Hoài đã nói: "Biết ước mơ và hành động, Dế Mèn của tôi chắc chắn là bạn chung thủy với thế hệ tuổi thơ của bạn".
          Thông qua buổi ngoại, nhà trường mong muốn bồi dưỡng ở các em học sinh tình yêu với sách, hình thành văn hóa đọc - một nét đẹp của học sinh thủ đô.